top of page
  • Writer's pictureเที่ยวแปลกใหม่

เซเชลส์ (Seychelles) สวรรค์กลางมหาสมุทรอินเดีย

Updated: Oct 11, 2021
เที่ยวทะเลเป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนยอดนิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งทะเลนั้นก็มีหลายที่มาก ๆ ๆ ๆ เยอะจนเราเองก็เลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปไหนเลย แค่ในไทยเองก็เยอะจนเลือกไม่ถูกแล้ว ก็ไม่แปลกหรอกเนอะในเมื่อ 70% ของพื้นที่โลกเป็นทะเล รอบนี้ #เที่ยวแปลกใหม่ จะพาไปประเทศหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทวีปแอฟริกาที่หลายสำนักพิมพ์ท่องเที่ยวยกให้เป็นหนึ่งในทะเลที่สวยที่สุดในโลก เรียกกันว่าคือ "#สวรรค์บนดิน" เลย นั่นก็คือประเทศ #เซเชลส์ (#Seychelles)

ภาพจาก https://www.whereig.com/

ทำไมต้อง Seychelles ?

ทำไมเราถึงควรไปประเทศนี้ ไกลก็ไกล ไปก็ยาก แล้วก็แพงอีกด้วย อย่างงี้ ไปที่ที่สวย ๆ ชัวร์ ๆ อย่างมัลดีฟล์ไม่ดีกว่าหรอ? แต่ก็อย่างว่านะ เรามันเป็นพวกชอบเที่ยวไม่เหมือนใคร อยากเปิดโลกใหม่ ๆ บ้าง เดี๋ยวผมจะบอกเองว่าทำไมเราควรจะไปที่นี่


1. คนไทยไปไม่ต้องขอวีซ่า !

Seychelles เป็น 1 ใน 33 ประเทศที่ยกเว้นการตรวจลงตราสำหรับนักท่องเที่ยวไทยถึง 30 วัน แปลว่า เราแค่ต้องจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม แล้วก็ไปได้เลย มันง่ายมาก ๆ


2. Seychelles ปลอดภัยมาก

เวลามีคนบอกว่าจะไปเที่ยวแอฟริกาเนี่ย หลาย ๆ คนอาจเกิดคำถามเรื่องความปลอดภัยก่อนเลย มันไม่อันตรายหรอ ? ไหนจะเรื่องการก่อการร้าย จี้-ปล้น หรือ โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ใครยังคิดแบบนั้นอยู่ ต้องรีบเปลี่ยนความคิดใหม่เลยนะครับ #ทวีปแอฟริกา ประกอบด้วย 53 ประเทศ บางประเทศมีปัญหามากว่าประเทศอื่นจริง แต่ก็มีหลายประเทศในแอฟริกาที่เจริญ (มาก) ผู้คนมีชีวิตความเป็นอยู่ระดับดีมาก และก็มีความปลอดภัยมาก ๆ ด้วย กลับมา Seychelles นอกจากจะเป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในแอฟริกาแล้วยังเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอีกด้วย ประชาชนมีรายได้ต่อหัวสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของแอฟริกาเลย


3. ไม่ต้องฉีดไข้เหลือง

แม้จะเป็นประเทศเขตร้อนแต่ก็แตกต่างจากหลายประเทศในแอฟริกา การไป Seychelles เห็นมีบางเว็บบอกว่าต้อง #ฉีดไข้เหลือง และทาน #ยาต้านมาลาเรีย อันนี้ไม่เป็นความจริงนะครับ เดินทางเข้า Seychelles ไม่ต้องฉีดไข้เหลืองและทานยาต้านมาลาเรีย ครับ เว้นแต่เราเดินทางมาจากประเทศที่มีความเสี่ยงเท่านั้น


4. รับประกันความสวยระดับโลก

Seychelles เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในความฝันของหลาย ๆ คนทั่วโลก น้ำทะเลสีเขียวที่ใส อากาศดีตลอดปี และมีหาดทรายขาวสลับหินที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลก อยู่ที่นั่นมันโคตรจะชิลเลยยยยย ใช้ชีวิตแบบ slowlife จนคิดไปเองว่าอยู่บนสวรรค์เลย อ้ออออ อีกอย่างคือที่นี่เป็นที่รู้จักมาก ๆ ก็เมื่อเจ้าชายวิลเลียมและพระชายาทรงเสด็จไป Honeymoon นั่นเอง


5. มีการจัดการบริหารด้านการท่องเที่ยวดีเยี่ยม

เศรษฐกิจ Seychelles เพิ่งพาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นหลัก และมีโครงสร้างพื้นฐานด้านการท่องเที่ยวในประเทศที่ยอดเยี่ยมและเป็นระบบ มีโรงแรมสวยงามหลากหลายระดับให้เลือกมากมายตามงบของเรา และที่สำคัญแทบทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ หมดปัญหาเรื่องการสื่อสาร สัญญาน LTE / อินเตอร์เน็ต ก็เร็วในระดับที่ดี

 

Seychelles ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 115 เกาะ มีประชากรอยู่ประมาณ 9 หมื่นกว่าคน มีเกาะหลัก ๆ อยู่ 3 เกาะ นั่นก็คือ

1. เกาะ #Mahe (#มาเฮ) เป็นที่ตั้งของ #กรุงวิกตอเรีย (#Victoria) #หนึ่งในเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก

2. เกาะ #Praslin (#พราสแล็ง) เกาะใหญ่อันดับสองของประเทศและที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน

3. เกาะ #LaDigue (#ลาดิค) เกาะนี้หละ highlight ของที่นี่ เป็นที่ตั้งของชายหาดที่ว่ากันว่าสวยเป็นอันดับต้น ๆ โลก

ภาพจาก https://www.welt-atlas.de
 

การเดินทางจากไทย

ข้อนี้ยากหน่อยครับ บอกตรง ๆ เลย ไม่มี direct-flight แน่นอน ดังนั้น เราจึงต้องบินต่อเครื่องและใช้เวลานานพอสมควร สายการบินที่แนะนำก็มีสายการบิน #Emirates, #Qatar, #Kenya, #Ethiopian, #SriLankan หรือ #AirIndia เรื่องราคาก็สูงหน่อย ต้องคอยตรวจสอบราคาให้ดีด้วยนะครับ

 

เกาะ Mahé

beach in Mahé Seychelles

เกาะที่ตั้งของกรุงวิกตอเรีย เมืองหลวงของ Seychelles เป็นประตูแรกสู่ประเทศ นักท่องเที่ยวทุกคนต้องลงเครื่องบินที่นี่ กว่าเครื่องบินจากลงก็บ่ายแก่ ๆ สนามบินที่นี่เป็นสนามบินเล็ก ๆ มีเครื่องบินจอดไม่กี่ลำ


seychelles airport Mahe
ท่าอากาศยานนานาชาติเซเชลส์

เมื่อเดินทางมาถึง ตม. จะถามคำถามเบสิคทั่วไป มากี่วัน? พักที่ไหน? แล้วก็จะได้แสตมป์ในหนังสือเดินทางเป็นรูปของ Coco de Mer สัญลักษณ์ของประเทศเลย


Coco de Mer Stamp passport Seychelles
แสตมป์ Coco de Mer

การเดินทางจากสนามบินไปโรงแรมมีให้เลือกระหว่างรถ Bus หรือ Taxi ผมเลือก Taxi เพราะขนของเยอะขี้เกียจแบกด้วย ราคา taxi สูงอยู่เลยครับ ใครคิดจะเที่ยวเกาะนี้นาน ๆ แนะนำให้เช่ารถเลยครับ หาดแต่ละหาดอยู่ห่างกันพอสมควรเลย


Beau Vallon Beach Mahe Seychelles
หาด Beau Vallon Beach

ช่วงเย็นก็ได้ออกไปเดินเล่นตามชายหาด Beau Vallon Beach ซึ่งเป็นหาดที่คึกคักที่สุดของเกาะ มีตลาดนัด โรงแรม และร้านอาหารเยอะแยะ นักท่องเที่ยวก็เยอะตามไปด้วย


Carana Beach Hotel Mahe Seychelles
ภาพโรงแรมที่พัก Carana Beach Hotel
Carana Beach Hotel Mahe Seychelles
บรรกาศโรงแรมที่พัก Carana Beach Hotel
 

เกาะ Praslin


เกาะใหญ่อันดับสองของประเทศ เป็นที่ตั้งของโรงแรมต่าง ๆ และมีเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน มีหาดหลายหาด สวยหมดเลย หาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส


Praslin Seychelles beach
บรรยกาศหาดที่เกาะ Praslin

ใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการนอนเล่นในหาดกับเล่นน้ำทะเลdolphin dolphins seychelles sea ocean
สามารถเห็นโลมาว่ายผ่านอยู่เรื่อย ๆ
 

เกาะ La Digue


ที่นี่หละ a must ของ Seychelles ใครมาเที่ยวประเทศนี้แล้วไม่ไปเกาะนี้คือไปไม่ถึงนะ...ไม่ใช่สิ.....ควรถามตัวเองเลยว่าจะไปทำไมมากกว่า เกาะที่มีจำนวนคนอยู่อาศัยเยอะเป็นอันดับ 3 ของประเทศเป็นเกาะระดับโลกอย่างแท้จริง เป็นที่ตั้งของ 2 ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศ ได้แก่ Anse Source d'Argent และ Grand Anse ซึ่งหลายสื่อพิมพ์ก็ยกให้ชายหาด Anse Source d'Argent เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ด้วยน้ำทะเลใส (มาก ๆ ๆ) สีฟ้าเขียวมรกต ทรายขาวสะอาด และโขดหินขนาดใหญ่หลากหลายรูปแบบล้อมรอบอย่างลงตัวราวกับพระเจ้ามาจัดวางไว้อย่างตั้งใจ


Anse Source d'Argent la digue island seychelles
หาด Anse Source d'Argent
Anse Source d'Argent la digue Seychelles
หาด Anse Source d'Argent
Anse Source d'Argent la digue Seychelles
หาด Anse Source d'Argent

เกาะนี้ ไม่ใหญ่มาก การเดินทางภายในสำหรับนักท่องเที่ยว ก็คือเช่าจักรยานปั่นไปรอบ ๆ ราคาจำไม่ได้แล้วว่าเท่าไรแต่ไม่ได้แพงอะไร อย่างกนะ เดินไม่ไหวหรอก


นักท่องเที่ยวแทบทุกคนจะเช่าจักรยานเพื่อเดินทางรอบเกาะ

มีเต่าบกเยอะมาก สามารถไปเล่นด้วยได้เลย

จบแล้วครับ พบกันใหม่ทริปหน้าครับ !

 


📷🚖📷🚘📷🚁📷🚗📷🚐📷🛴📷🚅📷🚢📷🛩️📷🚤📷⛵📷🛥️

ถ้าชอบช่วย Like, Comment และ Share เพื่อกำลังใจทำต่อด้วยครับบบบ ขอบคุณครับบบKommentare


bottom of page